Niềm vui tháng 3

NIỀM VUI THÁNG 3

Thực hiện Kế hoạch năm học 2017-2018, cuối tháng 3 và đầu tháng 4 năm2018, ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏicấp Tỉnh, cấp Trung học phổ thông năm học 2017-2018.Đến với Hội thi, Trường Trung học phổ thông Trà Bồng có 8 giáo viên thamgia, ở các bộ môn: Anh (2); Lí (2); Toán(1); Địa(1); GDCD(1); Sử(1). Kết quả củaHội thi, 8 giáo viên của trường đều đạt danh hiệu là Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh nămhọc 2017-2018, trong đó có 4 giải Nhì ở các môn Anh, Lí, Toán, Địa và 4 giảiKhuyến Khích. Kết quả này là bằng chứng cho sự nổ lực phấn đấu và khẳng định của8 đồng chí giáo viên dự thi, trong việc nâng cao nghiệp vụ sư phạm của mình. Kếtquả của Hội thi đã mang lại niềm tự hào cho toàn thể Hội đồng sư phạm, là nguồn cổvũ lớn lao để giáo viên trong nhà trường tiếp tục phấn đấu, nâng cao chất lượng dạyhọc, nâng cao hiệu quả trong đổi mới phương pháp dạy và học trong đơn vị, góp phầnkhẳng định chất lượng của trường.Song song với kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cũng trong tháng 3năm 2018, nhằm lập thành tích chào mừng ngày 26 tháng 3, tuổi trẻ Trường Trunghọc phổ thông Trà Bồng đã tham gia nhiều hoạt động cấp Tỉnh và gặt hái nhiều kếtquả để khẳng định mình và cũng là minh chứng cho sức mạnh của lớp trẻ trong“Tháng Thanh niên”, đáng kể nhất là thành tích trong hoạt động Thể dục Thể thaocủa Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh năm 2018. Đến với Hội khỏe Phù Đổng lần này,trường THPT Trà Bồng tham gia các môn: Điền Kinh, Bóng Chuyền nữ, Cầu Lông,Đẩy gậy, với tổng cộng trên 30 vận động viên. Kết quả của Hội khỏe ở môn ĐiềnKinh Trường Trung học phổ thông Trà Bồng đạt 4 Huy Chương Vàng, 3 HuyChương Bạc; ở môn Cầu Lông đạt 2 Huy Chương Đồng; Huy Chương Vàng ở mônBóng Chuyền nữ; Đẩy Gậy 1 Huy Chương Vàng và 1 Huy Chương Bạc. Trong LễTổng kết Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh năm 2018, Trường Trường Trung học phổthông Trà Bồng đạt giải nhất toàn đoàn cụm miền núi. Để kịp thời động viên, Hiệutrưởng nhà trường đã vinh danh các học sinh đạt giải và đã thưởng nóng cho các thầylàm công tác huấn luyện. Kết quả này có được là nhờ sự nổ lực của các em học sinhyêu quí và sự huấn luyện nhiệt tình, có trách nhiệm của quý thầy giáo Thể Dục trongnhà trường.Với những những thành tích đạt được trong tháng 3, lại một lần nữa khẳngđịnh chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, tạo nguồn động viên để Hội đồngsư phạm tiếp tục chặng đường cuối của năm học 2017- 2018. Những thành tích này ,kết hợp với các hoạt động đã, đang và sẽ diễn ra giúp chúng ta có thể tự tin khẳngđịnh Trường Trung học phổ thông Trà Bồng đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ nămhọc 2017 - 2018.

THỪA BÙI