Tin tức - Sự kiện

Niềm vui tháng 3

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator Thứ hai, 28 Tháng 5 2018 02:32

 

NIỀM VUI THÁNG 3

Thực hiện Kế hoạch năm học 2017-2018, cuối tháng 3 và đầu tháng 4 năm2018, ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏicấp Tỉnh, cấp Trung học phổ thông năm học 2017-2018.Đến với Hội thi, Trường Trung học phổ thông Trà Bồng có 8 giáo viên thamgia, ở các bộ môn: Anh (2); Lí (2); Toán(1); Địa(1); GDCD(1); Sử(1). Kết quả củaHội thi, 8 giáo viên của trường đều đạt danh hiệu là Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh nămhọc 2017-2018, trong đó có 4 giải Nhì ở các môn Anh, Lí, Toán, Địa và 4 giảiKhuyến Khích. Kết quả này là bằng chứng cho sự nổ lực phấn đấu và khẳng định của8 đồng chí giáo viên dự thi, trong việc nâng cao nghiệp vụ sư phạm của mình. Kếtquả của Hội thi đã mang lại niềm tự hào cho toàn thể Hội đồng sư phạm, là nguồn cổvũ lớn lao để giáo viên trong nhà trường tiếp tục phấn đấu, nâng cao chất lượng dạyhọc, nâng cao hiệu quả trong đổi mới phương pháp dạy và học trong đơn vị, góp phầnkhẳng định chất lượng của trường.Song song với kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cũng trong tháng 3năm 2018, nhằm lập thành tích chào mừng ngày 26 tháng 3, tuổi trẻ Trường Trunghọc phổ thông Trà Bồng đã tham gia nhiều hoạt động cấp Tỉnh và gặt hái nhiều kếtquả để khẳng định mình và cũng là minh chứng cho sức mạnh của lớp trẻ trong“Tháng Thanh niên”, đáng kể nhất là thành tích trong hoạt động Thể dục Thể thaocủa Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh năm 2018. Đến với Hội khỏe Phù Đổng lần này,trường THPT Trà Bồng tham gia các môn: Điền Kinh, Bóng Chuyền nữ, Cầu Lông,Đẩy gậy, với tổng cộng trên 30 vận động viên. Kết quả của Hội khỏe ở môn ĐiềnKinh Trường Trung học phổ thông Trà Bồng đạt 4 Huy Chương Vàng, 3 HuyChương Bạc; ở môn Cầu Lông đạt 2 Huy Chương Đồng; Huy Chương Vàng ở mônBóng Chuyền nữ; Đẩy Gậy 1 Huy Chương Vàng và 1 Huy Chương Bạc. Trong LễTổng kết Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh năm 2018, Trường Trường Trung học phổthông Trà Bồng đạt giải nhất toàn đoàn cụm miền núi. Để kịp thời động viên, Hiệutrưởng nhà trường đã vinh danh các học sinh đạt giải và đã thưởng nóng cho các thầylàm công tác huấn luyện. Kết quả này có được là nhờ sự nổ lực của các em học sinhyêu quí và sự huấn luyện nhiệt tình, có trách nhiệm của quý thầy giáo Thể Dục trongnhà trường.Với những những thành tích đạt được trong tháng 3, lại một lần nữa khẳngđịnh chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, tạo nguồn động viên để Hội đồngsư phạm tiếp tục chặng đường cuối của năm học 2017- 2018. Những thành tích này ,kết hợp với các hoạt động đã, đang và sẽ diễn ra giúp chúng ta có thể tự tin khẳngđịnh Trường Trung học phổ thông Trà Bồng đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ nămhọc 2017 - 2018.
 

THỪA BÙI

 

MỘT SỐ NỘI DUNG TRONG HỘI THẢO: “ NGĂN CHẶN, HỌC SINH NGHỈ HỌC:

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 10:44 Viết bởi Administrator Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 10:27

MỘT SỐ NỘI DUNG TRONG HỘI THẢO: “ NGĂN CHẶN, HỌC SINH NGHỈ HỌC:

Giáo dục là một hoạt động mang tính xã hội cao. Muốn thực hiện được mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, cần phải coi trọng cả giáo dục nhà trường, giáo dục gia đình và giáo dục xã hội. Chỉ riêng nhà trường , chỉ riêng nghành giáo dục thì không thể làm tốt công tác giáo dục toàn diện.

Trong thời gian qua, chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng lên, công tác xã hội hóa giáo dục cũng được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm. Bên cạnh những thành tích đạt được thì việc học sinh nghỉ học, bỏ học là vấn đề chung của nghành và địa phương. Với trường THPT của chúng ta thời gian vừa qua học sinh nghỉ học chiếm tỉ lệ cao khoảng 7-9%/năm và đây cũng là thách thức lớn với nhà trường và của địa phương.


Nếu bỏ học, các em sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề: Đó là, thiếu hụt đi một nền tảng kiến thức cơ bản, đó là sự nảy sinh cảm giác mặc cảm, tự ty trước bạn bè…Vì thế, nhằm giảm tỉ lệ học sinh nghỉ học, chiều 02/03/2018 trường THPT Trà Bồng tổ chức Hội Thảo: Ngăn chặn tình trạng học sinh nghỉ học”

Tham gia Hội Thảo có đại biểu đại diện cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lảnh đạo các Xã Trà Giang, Trà Tân, Trà Lâm, Trà Sơn, Trà Thủy, Trà Bình, Trà Phú.

Tại Hội Thảo, Quý vị đại biểu và Hội đồng sư phạm nhà trường được nghe hai tham luận, Một tham luận của đại diện Ban giám hiệu nhà trường với nội dung: “Nguyên nhân dẫn đến tình trạng học sinh bỏ học và các giải pháp khắc phục” Một tham luận của đại diện GVCN: “Vai trò của GVCN trong việc ngăn chặn tình trạng học sinh nghỉ học”.

Trong quá trình Hội Thảo, đã có nhiều ý kiến của đại biểu của giáo viên bàn về các giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh nghỉ học trong thời gian tới.

Kết luận Hội Thảo, đ/c Đỗ Ngọc Đức – Hiệu trưởng nhà trường – khẳng định: “ Ngăn chặn tình trạng học sinh nghỉ học” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong thời gian tới và mong muốn nhận được nhiều hơn sự phối hợp, quan tâm của lãnh đạo các xã, thị trấn với nhà trường, để nội dung của Hội Thảo sớm được thực hiện.

 
 

Trường Lũy Quảng Ngãi được công nhận di tích văn hóa cấp quốc gia

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator Thứ năm, 24 Tháng 7 2014 09:04

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa ký quyết định công nhận Trường Lũy - một công trình phòng vệ quân sự cổ tại tỉnh Quảng Ngãi - là di tích văn hóa cấp quốc gia.

 
 

Đưa chủ quyền biển đảo vào trường học

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator Thứ năm, 24 Tháng 7 2014 08:59

Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ngãi vừa hoàn tất soạn thảo chương trình giáo dục chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa lồng ghép vào môn lịch sử, để dạy tại các trường THPT trong tỉnh ngay trong năm nay.